
ช่วงนี้ Work from home นอกจากจะกินเก่งแล้ว ยังล้างจานเก่งอีกด้วย เพราะยิ่งกินก็ยิ่งต้องล้าง ยิ่งล้างจานมือก็ยิ่งลอก ยิ่งถ้าเป็นคนแพ้น้ำยาล้างจานอยู่แล้ว และเลือกใช้น้ำยาล้างจานที่มีสารเคมีเยอะ ก็ไม่ต้องพูดถึงเลย มือนุ่มๆก็ลอกได้ง่ายๆ วันนี้จ๋ายเลยอยากจะแนะนำ น้ำยาล้างจานตัวนึง ได้ลองใช้แล้วมันดีมากเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ล้างจานผลิตจากพืช Seventh Generation
น้ำยาล้างจาน Seventh Generation ผลิตจากพืช 97% สามารถย่อยสลายเองได้ กลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติ 100% ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่มีสารเคมีรุนแรง แต่หลายคนคงมีคำถามว่า แล้วแบบนี้จะล้างจานสะอาดมั๊ยนะ บอกเลยว่า ขจัดคราบมันได้ดีแต่ยังอ่อนโยนต่อผิว เอาง่ายๆ อ่อนโยนแต่ยังสะอาด และที่สำคัญ บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลได้ 100% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

จ๋ายจะมา รีวิว Seventh Generation โดยการลองล้างให้ดู 2 แบบ มีแก้วที่มีคราบกาแฟติดกับกระทะที่มีคราบรอยไหม้ติดก้นกระทะ เรามาลองดูว่าจะสะอาดแค่ไหน

อันแรกลองล้างคราบกาแฟก่อนเบสิกๆ ล้างสะอาดหมดจด ไม่กัดมือด้วย ไม่ต้องออกแรงเยอะเลย สะอาดหมดจดค่ะ
อันนี้คราบหนักหน่อย จ๋ายไม่ได้แช่กระทะไว้เลยอาจจะทำให้ขัดยากสักเล็กน้อย ทริคง่ายๆคือแช่น้ำโดยหยดน้ำยาล้างจาน Seventh Generation แช่สัก 10 นาที หรืออยากจะแช่ไว้นานๆ เลยก็ได้ พอเอามาล้างจะล้างออกง่ายกว่ามาก ไม่ต้องขัดเยอะ แต่นี่ขนาดไม่ได้แช่ก็ออกหมดจดเลย คราบไหนก็เอาอยู่จริงๆ
ข้อควรระวัง
-ห้ามรับประทาน
-ระวังอย่าให้เข้าตา
-สำหรับผู้ที่แพ้ง่ายหรือต้องใช้เป็นเวลานานควรสวมถุงมือยาง
-ห้ามทิ้งผลิตภัณฑ์ หรือ บรรจุภัณฑ์ที่หมดแล้วลงในแม่น้ำ คู คลอง แม่น้ำสาธารณะ
-เก็บในที่มิดชิด ห่างจากเด็ก อาหาร และสัตว์เลี้ยง
สามารถหาซื้อได้ที่
Tops Supermarket, TESCO LOTUS, BIG C และร้านค้าชั้นนำ ใกล้บ้านคุณ